Trong tim mỗi người luôn có khát vọng

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/11/2013 00:03 - Người đăng bài viết: thanhtu

Trong tim mỗi người luôn có khát vọng

Các bạn sinh viên được tặng sách Quốc gia khởi nghiệp tại ngày hội - Ảnh: Q.L.

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh chia sẻ rằng VN từng là bài học thành công trong quá khứ về kháng chiến kiến quốc, nhưng thời cuộc đang đòi hỏi chúng ta cũng phải thành công trong xây dựng đất nước. “Mỗi chúng ta phải biết sốt ruột, động não để xây dựng thương hiệu quốc gia với bạn bè thế giới” - bà Ninh nói.

Chia sẻ với điều này, nói về mô hình xây dựng TP toàn cầu kiểu mới của Dubai, ông Christopher Malone - giám đốc điều hành Tập đoàn tư vấn Monitor Deloitte khu vực châu Á - đặt câu hỏi mà bà Tôn Nữ Thị Ninh nói là “trúng tim đen” mỗi chúng ta: “Dubai có 2 triệu dân nhưng xây dựng được tòa nhà cao nhất thế giới, VN có 20 triệu người trẻ sẽ làm được gì?”. Và lời khuyên từ GS.TS Frank Go (ĐH Erasmus, Hà Lan): “Tận dụng nguồn lực bên ngoài và nội lực bên trong nhưng hãy luôn tự hỏi trái tim mình có thể đóng góp được gì cho đất nước”.

Các bạn trẻ đến với ngày hội cũng bày tỏ nhiều suy nghĩ từ góc nhìn của mình. Bạn Nguyễn Kim Dung (Q.5) mong muốn có thêm nhiều thương hiệu VN đến với bạn bè năm châu để thế giới biết hơn hình ảnh VN. Trong khi bạn Lê Kiều Oanh (Q.Tân Phú) kỳ vọng phát triển toàn diện, đầy đủ nền giáo dục nước nhà và giúp các bạn trẻ thêm kỹ năng mềm, thiết yếu với cuộc sống để giúp họ thành công.

Nhìn từ góc khác, bạn Lê Minh (ĐH Kinh tế TP.HCM) cho rằng khơi gợi khát vọng trong người trẻ là cần thiết, song cần phải có môi trường như nguồn hỗ trợ để biến những ý tưởng khởi nghiệp của người trẻ thành hiện thực vì điều này còn khá hiếm hoi hiện nay. Hay bạn Đặng Thị Diệu Linh (Bình Dương) đề xuất: “Xây dựng trường đại học chuyên đào tạo về sáng tạo để tạo ra những người chuyên sáng tạo, đưa ra ý tưởng”.

Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt đã phần nào cổ động cho khát vọng làm giàu chính đáng của các bạn trẻ VN, với ước mong đóng góp vào sự hưng vượng của đất nước. Một năm qua, khoảng 500.000 cuốn sách Nghĩ giàu - làm giàu và Quốc gia khởi nghiệp đã được gửi tặng để cùng các bạn trẻ hun đúc khát vọng xây dựng một VN giàu đẹp trên bản đồ thế giới.

Q.LINH


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 475
  • Tháng hiện tại: 12331
  • Tổng lượt truy cập: 4022953