Thu 40 triệu đồng mỗi ngày từ 20.000 quả trứng gia cầm sạch

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 06:28 - Người đăng bài viết: thanhtu

Thu 40 triệu đồng mỗi ngày từ 20.000 quả trứng gia cầm sạch

Nhờ cung cấp trứng gia cầm đạt tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh cho thị trường, cơ sở của chị Tống Thị Hiền ở Thanh Hóa thu về khoảng 40 triệu đồng mỗi ngày.

Năm 2011, chị Hiền mới chỉ là một đại lý phân phối trứng gia cầm tại chợ đầu mối rau, quả thực phẩm ở phường Đông Hưng. Tuy nhiên, khi nhận thấy hình thức kinh doanh này có nhiều rủi ro do không xác định được nguồn gốc và chất lượng trứng, chị Hiền suy nghĩ đến việc trực tiếp là người sản xuất trứng gia cầm để tiện cho việc kiểm soát chất lượng. Đó cũng là tiền đề ra đời của công ty Hiền Nhuần - một trong những đơn vị chuyên cung cấp trứng gia cầm sạch của Thanh Hóa.

Ban đầu, chị Hiền kết hợp với một số hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tiến hành xây dựng hệ thống trang trại chăn nuôi gia cầm, chuyên cung cấp trứng mang tên Hiền Nhuần. Ngay từ khi xây dựng, chị Hiền đã xác định nuôi gia cầm theo quy trình tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để giữ uy tín và phát triển thương hiệu lâu dài.

polyad

Trung bình mỗi ngày, chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ trứng gia cầm của chị Hiền xuất đi khoảng 20.000 quả trứng gia cầm các loại. Ảnh: Trứng gia cầm Hiền Nhuần.

Thời điểm đó, nhận thấy trên địa bàn tỉnh có tiềm năng với các siêu thị lớn, chị Hiền mạnh dạn gặp trực tiếp người phụ trách của BigC Thanh Hóa và đề xuất cung cấp sản phẩm trứng gà sạch theo tiêu chuẩn cho siêu thị. Bên phía BigC đồng ý với điều kiện cơ sở phải đạt những tiêu chí cần thiết về chất lượng trứng.

Sau khi tìm hiểu, chị Hiền tới Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thanh Hóa, đề nghị kiểm định chất lượng trứng gia cầm của cơ sở để xác nhận sản phẩm đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Chị cũng nhờ bên chi cục hướng dẫn cách đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm trứng gia cầm để có thể đáp ứng yêu cầu của hệ thống siêu thị. Sau thời gian kiểm định, cơ sở trứng gà của chị Hiền đã có được giấy chứng nhận của đơn vị.

Ký cam kết hợp đồng lâu dài với những đơn vị lớn như BigC hay Coopmart, chị Hiền xác định phải duy trì sản lượng và chất lượng trứng ổn định. Do vậy, chị tiến hành liên kết với trang trại Tuấn Hùng, ở xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hóa và trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng Nguyễn Văn Tuyến ở xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc xây dựng chuỗi liên kết sản xuất trứng gà sạch để chủ động cung ứng cho đối tác.

Hiện, một ngày, chuỗi liên kết này cung cấp ra thị trường hơn 20.000 quả trứng từ các loại gia cầm như gà, vịt, chim cút; thu về khoảng 40 triệu đồng chưa trừ các chi phí. Ngoài hai siêu thị đối tác, sản phẩm còn được phân phối tại một số đại lý, trường học, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, chị Hiền dự định cung cấp thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch như rau, gạo mang thương hiệu Hiền Nhuần cho người tiêu dùng.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 794
  • Tháng hiện tại: 22535
  • Tổng lượt truy cập: 4363803