Ra mắt "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam"

Đăng lúc: Thứ năm - 28/12/2017 08:49 - Người đăng bài viết: thanhtu

Ra mắt "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam"

Đức Tâm
Thứ Năm,  3/11/2016, 13:46 
 

(TBKTSG Online) - Sáng 3-11-2016, chương trình "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam" (Vietnam Mentors Initiative - VMI) với mục đích kết nối các nhà cố vấn (mentor) với các bạn trẻ khởi nghiệp đã chính thức được thành lập.

Đại diện các tổ chức cùng tham gia hình thành VMI chụp hình lưu niệm sau khi ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: ĐT

VMI được khởi xướng bởi Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF), đặt tầm nhìn trở thành liên minh các nhà cố vấn khởi nghiệp kết nối rộng khắp và hiệu quả nhất Việt Nam vì một thế hệ doanh nhân tử tế.

Lý giải động lực thành lập VMI, ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF chia sẻ, đằng sau thành công của một startup là sự ra đời của một nhà lãnh đạo. Sẽ thật tuyệt với nếu các bạn trẻ khởi nghiệp được những người lãnh đạo đi trước dìu dắt để trở thành một nhà lãnh đạo kế tiếp. Thực tế, có rất nhiều nhà lãnh đạo thành công muốn quay lại đóng góp cho cộng đồng, sẵn sàng giúp các bạn trẻ khởi nghiệp nhưng họ không biết tìm ở đâu. Ngược lại, các bạn trẻ thì lại thấy những người lãnh đạo đi trước quá cao xa, khó tiếp xúc. Và VMI ra đời trước tiên nhằm tạo cầu nối cho mối quan hệ này. Kế đó, VMI hướng đến việc gắn kết và phát triển cộng đồng cố vấn tại Việt Nam cũng như xây dựng nguồn tài liệu mở về chương trình cố vấn khởi nghiệp.

Hiện VMI có sự tham gia hợp tác của nhiều tổ chức trong lĩnh vực khởi nghiệp khắp Việt Nam như Hatch! Ventures (Hà Nội), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, KisStartup, SME Mentoring, Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp khu Công nghệ cao Sài Gòn, SIHUB ...

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Hiếu cho biết, mục tiêu của VMI trong năm 2016 là tạo sự kết nối giữa 40 nhà cố vấn và 40 bạn trẻ khởi nghiệp. Hiện tại, các tổ chức thành viên tham dự VMI đều có sẵn những dự án khởi nghiệp riêng nên trước mắt hoạt động kết nối sẽ hướng đến các đơn vị này, trước khi tính đến kế hoạch mở rộng kết nối đến các dự án khởi nghiệp khác vào năm sau.

Bất cứ ai có kinh nghiệm kinh doanh và mong muốn trở thành mentor trong chương trình VMI đều có thể đăng ký tham gia. Ứng viên cần phải có sự cam kết gắn bó và phù hợp với hệ giá trị mà VMI hướng đến, đó là: tâm sáng, kết nối, học hỏi và phụng sự. Thông tin chi tiết về chương trình, độc giả quan tâm có thể xem thêm tại đây: vietnammentors.org

VMI hoạt động phi lợi nhuận, được sự tài trợ từ SECO EP (một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ) và Sáng kiến Hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mekong (MBI).


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 794
  • Tháng hiện tại: 22486
  • Tổng lượt truy cập: 4363754