Nếu không muốn “khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn”, hãy chuẩn bị trước những điều này!

Đăng lúc: Thứ ba - 27/06/2017 06:37 - Người đăng bài viết: thanhtu

Nếu không muốn “khởi nghiệp ngay, sạt nghiệp luôn”, hãy chuẩn bị trước những điều này!

05/06/2017 4:25:43 CH

Khảo sát cho thấy có đến 70 - 90% startup thất bại. Con số không chính thức nhưng vẫn cho thấy một tỉ lệ rất cao các khởi nghiệp đang phải đối mặt với nhiều rủi ro khi bắt đầu kinh doanh. “Đừng khởi nghiệp khi bạn chỉ có sức trẻ, sức khỏe cộng nhiệt tình, bạn sẽ sớm thất bại ngay từ trong trứng nước mà thôi”, đó là những cảnh báo của tất cả những startup đi trước kể cả thất bại lẫn thành công.

Vậy ngoài khát khao khởi nghiệp cháy bỏng, bạn cần chuẩn bị những trước những gì để hạn chế tối đa rủi ro khi khởi nghiệp?

Muốn startup thành công, ngoài ý tưởng cần bắt buộc có đủ 6 yếu tố vận hành:

1.Chiến lược để phát triển doanh nghiệp

2.Kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể

3.Hệ thống nhân sự

4.Tài chính

5.Xây dựng văn hóa vận hành

6.Phù hợp về mặt pháp lý

Giống như con người muốn sống thì tất cả các bộ phận trên cơ thể đều phải khỏe nhưng chết lại chỉ do một bộ phận. Vậy nên muốn thành công thì “biết đủ” còn thiếu đi một thứ trong 7 yếu tố trên (bao gồm cả ý tưởng) cũng đều đi đến thất bại.

Làm sao để có được đủ 7 yếu tố này?

Nếu bạn chỉ mới có ý tưởng khởi nghiệp và chưa hề biết cách làm thế nào để xây dựng một Startup khả thi hay thậm chí chưa từng kinh doanh mà chỉ có khát vọng khởi nghiệp thì quả thực rất khó để có thể tự xây dựng một bản kế hoạch startup chi tiết bao gồm đầy đủ 7 yếu tố từ ý tưởng đến vận hành. Điều bạn cần làm là tìm đến sự tư vấn, hỗ trợ của những người đã từng làm kinh doanh thành công. Tư duy kinh doanh, kiến thức thực tiễn và bài học từ chính những vấp ngã trong quá khứ của họ sẽ giúp bạn tự vẽ bản tấm bản đồ đi tới thành công cho dự án Startup của mình.


Nguồn tin: Học viện CEO Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 794
  • Tháng hiện tại: 22502
  • Tổng lượt truy cập: 4363770