Khi các bà mẹ rủ nhau thuê đồ dùng cho con

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/11/2013 04:10 - Người đăng bài viết: thanhtu

Khi các bà mẹ rủ nhau thuê đồ dùng cho con


SGTT.VN - Thay vì mua những vật dụng, đồ chơi cho trẻ, nhiều bà mẹ đang chuyển sang dịch vụ cho thuê các sản phẩm này. Phương châm của các bà mẹ là tiết kiệm, tiện lợi.

Tiện đủ đường

Lần sinh bé thứ hai này, chị Thanh Minh ở phố Thái Hà, Hà Nội quyết định không mua thêm đồ dùng cho bé nữa. Một số đồ dùng còn sử dụng lại được của bé trước, những gì còn lại cần chị Thanh Minh đã chuyển sang dùng dịch vụ thuê. “Mình đang thuê ghế ngồi tập đi Jumperoo Fisher Price Rainforest cho bé. Giá ghế này lúc đầu là 3,3 triệu đồng, đợt khuyến mại giảm còn 2,1 triệu đồng. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn mình đã thuê ghế này với giá 220.000 đồng/tháng (hoặc 60.000 đồng/tuần). Tiền đặt cọc là 2,5 triệu cho cửa hàng. Bé chỉ dùng 1-2 tháng là không dùng nữa. Như vậy, chi phí chỉ bằng 25% nếu bỏ tiền ra mua” chị Thanh Minh chia sẻ.

 

 
Thay vì mua những vật dụng, đồ chơi cho con, nhiều mẹ đang chuyển sang thuê đồ chơi. Ảnh: Lệ Hà

Cũng theo chị Thanh Minh, thuê 1 món đồ cho trẻ chỉ sử dụng không tới 2 tháng là trẻ hết nhu cầu chơi, dùng. Chi phí chỉ bằng 20-25% giá trị của vật dụng. Trong khi nếu mua sẽ khá tốn tiền mà thời gian sử dụng ngắn. Đó là chưa kể, sau khi dùng xong nhà nhỏ không có chỗ cất giữ và cũng không còn bé sau nữa bỏ đi rất phí.

Chị Diệu Linh ở khu đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cũng đang sử dụng dịch vụ thuê đồ dùng cho bé. Thay vì mua xe gỗ tập đi cho con với giá 390.000 đồng, chị Linh đã thuê cho bé tập đi với giá 100.000 đồng/tháng. “Bé chỉ cần dùng một tháng là đi được. Có khi chỉ vài tuần bé đã chán không chơi nữa. Mua về vừa tốn kém, vừa chặt chội không có chỗ để. Mình sẽ còn sử dụng dịch vụ này cho các đồ dùng sau này cho bé. Tiện mà tiết kiệm. Ngày trước đứa lớn không có kinh nghiệm đồ dùng nào cũng mua, dùng xong không có chỗ cất giữ cho đi hết, giờ sinh bé thứ hai mình không mua thêm đồ mà chuyển sang thuê”, chị Diệu Linh cho hay.

Đa dạng mặt hàng

Đáp ứng nhu cầu của các gia đình có trẻ nhỏ, bên cạnh việc bán sản phẩm khá nhiều cửa hàng mở ra dịch vụ cho thuê đồ dùng cho bé. Một số trang mạng như http://www.metramy.com/, hệ thống cửa hàng Chubbystore… có khá nhiều sản phẩm tung ra từ vật dụng nôi rung, xe tập đi, xe đẩy, máy hút sữa đến đồ chơi cho bé. Khi thuê đồ, nhân viên sẽ mang tận nhà, lắp đặt đầy đủ. Hết nhu cầu, nhân viên tới tháo dỡ, đóng hộp mang đi. Khách hàng có thể thuê đồ online (qua mạng) hoặc đến tận nơi. Phía nhà cung cấp sẽ có những điều khoản quy định với khách hàng như đặt cọc, quá trình sử dụng bảo quản đồ, đổi, trả hàng…

Theo nhân viên của cửa hàng Chubbystore, với tính cách “cả thèm chóng chán” bé thường rất thích thú khi món đồ chơi mới được mua về nhưng chỉ sau một thời gian rất ngắn, dài thì được từ 2 tuần - 1 tháng, rất nhiều món đồ chơi đắt tiền không hề được động đến nữa, gây lãng phí. Ngoài ra, nhiều vật dụng chăm sóc cho trẻ có chi phí đầu tư cao nhưng thời gian sử dụng rất ngắn như xe đẩy, nôi cũi, xe tập đi… Thay vì bỏ ra số tiền không nhỏ để mua những món đồ đắt tiền mà bé chỉ dùng được vài lần thì việc thuê đồ dùng này chi phí chỉ bằng 1/5-1/10 giá trị thực. Khách hàng đến sử dụng dịch vụ này ngày càng đông.

Cũng theo chị Thanh Minh, chị đang sử dụng sản phẩm của trang metramy, sản phẩm không phải đồ mới 100% nhưng không quá cũ kỹ, khi hàng mang tới nhà đều được vệ sinh trước. Đồ chơi cũng trong tình trạng sử dụng tốt, không hỏng hóc, sứt mẻ gì. Nếu sản phẩm khi đem trả có mất, gãy, nứt một vài chi tiết nhưng không ảnh hưởng đến chức năng chính. Bên cho thuê vẫn hòan trả 100% tiền cọc cho khách. Nếu sản phẩm hư hỏng nặng , không phục hồi được chức năng chính. Bên thuê sẽ hòan trả 30% tiền cọc cho khách. Các sản phẩm đều là các thương hiệu quen thuộc và uy tín như little Tikes, Munchkin, Born Free, Fisher Price hay Tonka… Các mặt hàng khá phong phú, nhiều mặt hàng mình chưa từng dùng nhưng thấy có cũng thử thuê cho bé dùng thay đổi. Với những điều khoản giữa hai bên khá đơn giản nên việc thuê đồ dùng cho bé ngày càng được nhiều gia đình tin dùng.

Lệ Hà


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 174
  • Tháng hiện tại: 10760
  • Tổng lượt truy cập: 4006676