Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Viettel Kon Tum

Sản phẩm Mủ trôm: thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón

Đăng lúc: Thứ hai - 04/11/2013 05:30 - Người đăng bài viết: thanhtu
 Mủ trôm hạt lựu nhỏ

Đơn vị tính : 01 Kg

Giá bán đến người tiêu dùng:400.000 đ

Đơn vị cung cấp: Công ty TNHH Dương Thảo (TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận)

Thành phần dinh dưỡng trong 100g mủ trôm gồm có:

Kali(297,01mg), Caxi(101,06mg), Gluco(64,06mg), Magiê(43,01mg), Natri(5,27mg), Sắt(0,91mg), Kẽm(0,29mg ) và nó chứa một hàm lượng cao chất sơ hoà tan trong nước.

Thành phần cấu tạo: Mủ trôm thô hạt lựu nhỏ tự nhiên.

Công dụng: Thanh nhiệt cơ thể, mát gian, giải độc gan, chống lão hóa, táo bón, giảm stress, điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực và cho làn da trắng khỏe.

Cách dùng: Lấy 20-30 gam Mủ Trôm thô ngâm với 1 tô nước ấm khoảng 500ml dưới 800C, mủ ngâm nở xong (sẽ được một bát tô đặc như thạch), đậy kín miệng bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng trong 1-2 tháng, khi pha các loại nước ép, sinh tố, trái cây, những thứ đồ uống bạn thích......, chỉ cần cho thêm khoảng 6-8 thìa cà phê (mủ đã ngâm nở sẵn) là có thể dùng được. Nếu pha lợn cợn với nước lọc hoặc nước ép trái cây có thể dùng thường xuyên thay nước. Ngon hơn khi uống lạnh.

Lưu ý khi ngâm mủ trôm
Có một số người để rút ngắn thời gian ngâm, thường ngâm mủ trôm với nước sôi hoặc đun sôi với đường phèn, khi ngâm mủ trôm với nước sôi ở nhiệt độ cao (trên 80 độ C) sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của Mủ trôm vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy cấu trúc của các phần tử polysaccharid làm ảnh hưởng đến độ nhớt của trôm gây mất tác dụng

Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.

Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng:
Số: 42/2009/YTNT-CNTC

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 667
  • Tháng hiện tại: 31079
  • Tổng lượt truy cập: 3722679