Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Đà Nẵng là hành động giết người

Đăng lúc: Thứ năm - 05/06/2014 22:03 - Người đăng bài viết: Quốc Tiệp
Tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Đà Nẵng là hành động giết người: Clip ghi lại cảnh tàu Trung Quốc to lớn rượt đuổi, đâm và nhấn chìm tàu Việt Nam vừa được công bố đã gây ra sự phẫn nộ rất lớn.
Trong những ngày qua, dư luận trong nước và quốc tế đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ sự việc tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá ĐNa- 90152 của ngư dân Đà Nẵng. Hành động vô nhân đạo này ngay sau đó được cả giới chức và truyền thông Trung Quốc lớn tiếng phủ nhận và trắng trợn bịa đặt là tàu cá Việt Nam đã tự lật, sau khi cố đâm vào giàn khoan Hải Dương 981.
27-JPG-3200-1401958093.jpg

Cảnh tàu cá Việt Nam bị tàu khổng lồ của Trung Quốc đâm chìm.

Những hình ảnh mới nhất do những ngư dân đánh cá của Việt Nam ghi lại tại thời điểm tàu cá ĐNa- 90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm, sẽ là bằng chứng không thể chối cãi cho hành động vô nhân đạo của Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam tại khu vực thềm lục địa và Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Clip ngay sau khi được công bố đã gây ra sự phẫn nộ và bức xúc rất lớn.

Blogger Lâm Trực bình luận: “Mới cách đây mấy hôm Trung Quốc vẫn ngang nhiên tuyên bố, không có chuyện tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam. Tất nhiên, vải thưa không che nổi mắt thánh, sự thật chính là chân lý, và nó đã được phơi bày cho toàn thế giới biết rõ”.

Bạn Hoàng Phương bức xúc: “Mấy ngày trước Trung Quốc còn rêu rao tin tàu Việt Nam "tự đâm và tự chìm", tôi đã bức xúc rồi. Bây giờ xem clip xong có tâm trạng phẫn nộ nhưng cũng có phần mừng. Phẫn nộ trước hành vi vô nhân đạo, vô trách nhiệm. Có phần mừng vì các ngư dân Việt Nam đã vô cùng may mắn khi không thiệt mạng vì khoảng cách là quá gần và đây là hành động giết người”.

Bạn Nguyễn Hoàng Quân đưa ra ý kiến cần phải đưa Trung Quốc ra tòa án quốc tế với những hành động vô nhân tính như vây: “Chúng ta phải nhanh chóng kiện Trung Quốc để lấy lại công bằng cho ngư dân Việt Nam. Chúng ta phải đoàn kết một lòng để quyết tâm ngăn chặn không để Trung Quốc tiếp tục ức hiếp dân lành vô tội. Đây là tội ác tày trời không thể dung thứ”. Ý kiến kiện Trung Quốc cũng được rất nhiều người đồng tình và cho rằng chúng ta đã có đủ bằng chứng cần thiết để khởi kiện.

Bất ngờ với những hành động rất “trẻ con” của một nước lớn như Trung Quốc, là cảm nhận của Facebooker Anh Vu: “Biển trời mênh mông con người thì bé nhỏ trước thiên nhiên, vậy mà không thương yêu nhau lại còn làm những hành động nhẫn tâm vô nhân đạo như vậy. Thật sự không hiểu nổi người Trung Quốc là một nước lớn nhưng hành động và cách ứng xử thì không hề lớn!”.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng cũng bầy tỏ sự thán phục trước các ngư dân Việt Nam: “Xem lại cảnh ngư dân của chúng ta bị tàu Trung Quốc đâm chìm thấy được sự hy sinh cao cả của ngư dân, mặc dù rất nguy hiểm nhưng họ vẫn quyết bám biển để bảo vệ chủ quyền biển đảo”, một ý kiến chia sẻ.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 828
  • Tháng hiện tại: 41208
  • Tổng lượt truy cập: 4274452