Men ủ Vi sinh NN1

Đăng lúc: Thứ ba - 13/08/2013 00:38 - Người đăng bài viết: thanhtu

Men Ủ Vi Sinh NN1

Men Ủ Vi Sinh NN1

vote Men Ủ Vi Sinh NN1
PDF Email Print
Myspace Google Yahoo Zing Me Twitter Facebook

Mã sản phẩm :NN1

Size :1kg  

Nhà Sản Xuất :Việt Nam  

Bảo hành :1 năm  

Giá :75,000 đ     

 

 Trong thời gian gần đây, Khoa Chăn nuôi (trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội) đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại men  ủ vi sinh NN1 được sử dụng rất hiệu quả trong chăn nuôi gia súc, gia cầm.

 

 
TS. Nguyễn Khắc Tuấn, tác giả của chế phẩm vi sinh này cho biết: Chế phẩm men vi sinh NN1 có chứa nhều vi sinh vật hữu ích, khi phối trộn chế phẩm nn1  với thức ăn có tác dụng giúp nâng cao khả năng sinh trưởng, phát triển của vật nuôi, nâng cao tỷ lệ sống, giảm tỷ lệ bị bệnh, giảm tỷ lệ chết, tỷ lệ còi cọc do mắc bệnh, hơn nữa khi sử dụng chế phẩm sinh học men vi sinh NN1 còn  giảm được lượng thức ăn, giảm chi phí thuốc và công lao động. Ngoài ra, việc sử dụng chế phẩm sinh học men tiêu hoá làm giảm được ô nhiễm môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người do khi gia súc ăn các loại thức ăn có phối trộn men này thì phân thải ra không mùi hôi thối. Ông Nguyễn Đức Thịnh, một chủ trang trại chăn nuôi lợn thịt xuất khẩu ở xã Đông Hà, Đông Hưng, Thái Bình, cho biết: khi sử dụng chế phẩm men vi sinh NN1 , Lợn ăn thức ăn này lớn nhanh, tăng trọng cao hơn các loại cám công nghiệp khác (trung bình đạt 26kg/con/tháng so với 18-20kg/con/tháng với các loại cám khác); da bóng đẹp, tỷ lệ nạc cao, tỷ lệ thịt móc hàm cao (trung bình 76% so với 70-72% với các loại cám khác); chi phí thức ăn giảm từ 1-2kg/kg tăng trọng so với các loại thức ăn khác; lợn khoẻ mạnh, ít bị bệnh nên giảm được chi phí phòng chữa bệnh đáng kể.
Theo hướng dẫn của Cty Hải Nguyên (trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội), để sử dụng loại men vi sinh NN1 trong chăn nuôi lợn và gia cầm một cách có hiệu quả bà con cần chú ý một số điểm sau đây:
Công thức ủ men vi sinh NN1:
Nguyên liệu
Công thức 1
Công thức 2
Ngô nghiền
70kg
100kg
Cám gạo
40kg
50kg
Bột sắn
40kg
0
Men ủ NN1
1kg
1kg
Nước
45 lít
50 lít
Tổng cộng
195kg
200kg
 
Cách ủ men vi sinh : Trộn đều 1kg men ủ vi sinh NN1 với 20kg nguyên liệu, sau đó trộn đều với 130kg nguyên liệu còn lại. Cho nước đúng theo công thức trộn đều và xoa cho tơi. Để hở khoảng 3-4 tiếng, sau đó cho vào bao hoặc thùng sạch, buộc hoặc đậy kín. Mùa hè sau 24 tiếng, mùa đông 36 tiếng thì có thể cho lợn ăn được.
Cách cho ăn: Khi cho lợn ăn, ngoài sử dụng thức ăn  lên men vi sinh nn1 nên phối trộn thêm với các loại thức ăn đậm đặc khác. Với lợn con, lợn còn nhỏ nên phối trộn theo tỷ lệ: 1kg cám đậm đặc + 5 kg cám đã ủ men; với lợn choai từ 20-60kg/con thì trộn 1 kg cám đậm đặc + 6kg cám đã ủ men; với lợn có trọng lượng từ trên 60kg cho tới 100kg thì phối 1kg cám đậm đặc +7kg cám đã ủ men. Với các loại gia cầm như gà, vịt, ngan… thì nên phối trộn tỷ lệ 1/5 (1kg cám đậm đặc + 5kg cám đã ủ men). Cần chú ý bổ sung thêm nước vào thức ăn nếu trong chuồng không có hẹ thống nước uống. Ngoài ra, cũng tuỳ theo sở thích của con vật mà có thể cho ăn ở dạng khô, dạng ướt hoặc dạng lỏng. Với lợn con mới tách mẹ nên cho ăn dần dần từ thấp lên cao đến khi nào lợn ăn quen mới chjo ăn toàn bộ thức ăn ủ men. Đối với lợn nái chửa nên cho ăn bình thưởng nhưng lưu ý giảm lượng thức ăn trước và sau đẻ 3 ngày sau đó lại tiếp tục cho ăn như bình thường. Một số lợn lúc đầu ăn rất mạnh thức ăn ủ men nhưng sau đó ăn ít đi thì bà con không đáng lo ngại. Tuy lợn ăn lượng thức ăn ủ men ít nhưng vẫn đảm bảo chế độ dinh dưỡng do tỷ lệ tiêu hoá hấp thu thức ăn lên men tăng lên. Theo các nhà khoa học trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội, sử dụng thức ăn ủ men giúp lợn tăng trưởng, phát triển tốt, tăng trọng nhanh. Sử dụng thức ăn ủ men cũng sẽ giảm được chi phí thức ăn,khi sử dụng men vi sinh nn1 kết quả  cụ thể là  giảm khoảng 20%, con vật khoẻ, sức đề kháng tốt nên giảm được tỷ lệ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường ruột.  Một tác dụng tuyệt vời khác đó là, Khi sử dụng thức ăn ủ men vi sinh nn1  chuồng trại luôn sạch sẽ, ít mùi hôi.


Nguồn tin: chephamsinhhoc.net
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 475
  • Tháng hiện tại: 12422
  • Tổng lượt truy cập: 4023044