Phát huy hiệu quả của các dự án hỗ trợ cải thiện sinh kế cho hộ nghèo

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/09/2013 02:35 - Người đăng bài viết: thanhtu

Phát huy hiệu quả của các dự án hỗ trợ cải thiện sinh kế cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Đại trong những năm qua, ngày 23-8-2013 Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh, trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Tổ chức Seed to Table (Nhật Bản) tổ chức khởi động Dự án cải thiện sinh kế hộ nông dân sản xuất nông nghiệp hữu cơ quy mô nhỏ tại huyện Bình Đại.

Thêm một dự án cải thiện sinh kế cho nông hộ nghèo tại huyện Bình Đại

Bà Mayu trình bày về sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Dự án được UBND tỉnh cho phép triển khai tại các xã Long Hòa, Châu Hưng, Lộc Thuận và thị trấn Bình Đại trong giai đoạn 2013 - 2015. Dự án được sự tài trợ của tổ chức Seed to Table (Nhật Bản), với tổng vốn dự kiến là 50.000USD. Các hộ nông dân tham gia dự án sẽ có cơ hội cải thiện cuộc sống thông qua việc tham gia các nhóm sản xuất, tập huấn kỹ thuật và tiếp cận công nghệ sản xuất hữu cơ - là hệ thống sản xuất nông nghiệp theo hướng có lợi cho môi trường tự nhiên, xã hội và đảm bảo tính an toàn của nông sản cũng như hiệu quả kinh tế của sản xuất.
Nhân dịp này Bà Ino Mayu - Trưởng đại diện Tổ chức Seed to Table đã giới thiệu khái quát về sản xuất nông nghiệp hữu cơ; qua đó cho thấy sản xuất nông nghiệp hữu cơ là công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, cũng có một số vấn đề đặt ra cần được quan tâm là đầu ra cho nông sản sản xuất hữu cơ, quá trình tiếp cận cần thực hiện từ đơn giản đến phức tạp, từ quy mô nhỏ và mở rộng dần. Ban quản lý dự án nêu rõ mong muốn thông qua dự án này giúp các hộ nông dân còn khó khăn, tiếp cận tốt hơn với thị trường và áp dụng công nghệ nông nghiệp hữu cơ, trang bị kỹ năng cho nông dân sản xuất nông sản an toàn, biết chú trọng bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 588
  • Tháng hiện tại: 11841
  • Tổng lượt truy cập: 4007757