Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và hoạt động đầu tư khởi nghiệp

Đăng lúc: Thứ hai - 26/03/2018 13:57 - Người đăng bài viết: thanhtu

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và hoạt động đầu tư khởi nghiệp

6:07 PM, 22-03-2018
 
Đó là chủ đề buổi hội thảo do Uỷ ban nhân dân tỉnh phối hợp Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức vào sáng 22/3, với sự tham dự của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương và hơn 50 lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh.


Đây là hoạt động quy mô lớn nhằm kết nối các nguồn lực, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp.Ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF chia sẻ thông tin 
về hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Theo ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp là việc tạo ra và ứng dụng thành tựu, giải pháp kỹ thuật, công nghệ nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm, hàng hóa. Đây chính là xu hướng chung của các doanh nghiệp, quốc gia trên thế giới bởi chỉ khi doanh nghiệp đổi mới sáng tạo mới có thể tạo ra sức cạnh tranh trên thương trường.
Trên hành trình khởi nghiệp và phát triển, bên cạnh đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp việc hiểu, tiếp cận và chinh phục nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào sản phẩm của dự án mình là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu.
Cũng theo ông Hiếu, các yếu tố của một doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đó là: tính kích thích (môi trường thoải mái, âm nhạc…), sẵn sàng thử nghiệm và khuyến khích các yếu tố mới, sự tự tin của đội ngũ nhân viên; đồng thời vượt qua những rào cản, định kiến.
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cho biết, mặc dù đã rất nỗ lực, nhưng với đặc thù là một tỉnh nông nghiệp, Đồng Tháp vẫn còn gặp khó khăn trong việc kêu gọi đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Trước thực tế này, tỉnh xác định, thúc đẩy khởi nghiệp trên nền tảng đổi mới, sáng tạo là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cả hệ thống chính trị.
Đến nay, tinh thần khởi nghiệp đã được lan toả. Năm 2017 vừa qua, số doanh nghiệp thành lập mới tăng 20% so với năm 2016. Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư được ban hành. Đặc biệt, doanh nghiệp khi có những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ có thể gặp trực tiếp lãnh đạo tỉnh tại quán cà phê doanh nhân, hay trực tiếp điện thoại, gửi email hoặc phản ánh qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh (trên trang chủ lẫn mạng xã hội facebook).
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương đánh giá cao 
các hoạt động hỗ trợ khở
i nghiệp tại địa phương

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho rằng, những hoạt động trên chỉ thực sự phát huy hiệu quả nếu được cộng hưởng từ nội lực sáng tạo, đột phá của bản thân doanh nghiệp; sự hỗ trợ, kết nối với các doanh nghiệp dẫn đầu, các tổ chức tư vấn khởi nghiệp.
Ông Nguyễn Văn Dương kỳ vọng, qua buổi hội thảo, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ có thêm cơ hội phát triển, cùng kết nối hợp tác trên những lĩnh vực mà Đồng Tháp có thế mạnh như nông nghiệp, du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiêp tại các địa phương.
Tại hội thảo, bên cạnh được nghe chia sẻ của ông Phạm Duy Hiếu - Giám đốc SVF về“Đổi mới sáng tạo trong Doanh nghiệp” và bà Janice Y.Lederman - Giám đốc Công ty Valhalla Private Capital về “Hoạt động đầu tư thiên thần trong khởi nghiệp”, các đại biểu còn được cung cấp nhiều thông tin hữu ích từ tọa đàm “Khởi nghiệp - Câu chuyện gọi vốn thành công”. Ngoài ra, buổi chiều cùng ngày còn diễn ra chương trình “Kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2018”.

Ông Phạm Duy Hiếu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp 
và khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp vừa ra mắt

Dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh ra mắt Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư do bà Phạm Thị Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm nhiệm Giám đốc Trung tâm, ông La Tuấn Cường được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm (trước khi được điều chuyển về Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Cường là Chuyên viên Phòng Đối ngoại thuộc Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh).
Trung tâm này có chức năng hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn; huy động nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước gia nhập thị trường, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh v.v..


Nguồn tin: dongthap.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 446
  • Tháng hiện tại: 22706
  • Tổng lượt truy cập: 4363974