Cánh buồm khởi nghiệp: Gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tài năng

Đăng lúc: Thứ năm - 14/01/2016 20:24 - Người đăng bài viết: thanhtu

Cánh buồm khởi nghiệp: Gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tài năng

PVCập nhật 10:00 ngày 03/01/2016

VTV.vn - Tối 2/1, chương trình Khởi nghiệp quốc gia số đầu tiên mang tên "Cánh buồm khởi nghiệp" đã diễn ra, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Cánh buồm khởi nghiệp mở đầu cho chuỗi chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện. Chương trình số đầu tiên có sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam và ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Khởi nghiệp quốc gia - Cánh buồm khởi nghiệp cũng được lên ý tưởng thực hiện nhân dịp 30 năm đổi mới của Việt Nam. Trong đó, các doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong công cuộc đổi mới, tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Vì thế, sự phát triển của doanh nghiệp luôn là động lực cho sự phát triển của đất nước.

Chương trình thể hiện vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong cơ chế thị trường, hội nhập kinh tế toàn cầu. Qua đó, chương trình cũng nêu lên phương thức, quá trình xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, doanh nhân, nhằm góp phần đưa những ước mơ dựng “cánh buồm” khởi nghiệp cùng vươn mình ra biển lớn của kinh tế khu vực và thế giới.

Đồng thời, chương trình còn đề cập về những cơ chế, chính sách lâu dài cũng như ngắn hạn tác động đến môi trường kinh doanh, cách tạo động lực khai thác tiềm năng về tài nguyên, vốn, nhân lực, cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.Nguồn tin: vtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 794
  • Tháng hiện tại: 22520
  • Tổng lượt truy cập: 4363788