41 người vào Ban chủ nhiệm CLB Pháp chế DN khóa III

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/12/2013 23:00 - Người đăng bài viết: thanhtu

41 người vào Ban chủ nhiệm CLB Pháp chế DN khóa III

(DĐDN) - Câu lạc bộ (CLB) Pháp chế doanh nghiệp (DN) được thành lập từ năm 1999 với chức năng chính là cung cấp thông tin pháp lý cho DN, tư vấn pháp luật và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế DN, người quản lý DN. 

Sau 13 năm gặt hái được nhiều thành quả, sáng nay (21/12), tại Hà Nội, CLB tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2013 – 2018), nhìn lại hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời  xác định phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.
41người được bầu vào Ban chủ nhiệm khóa III
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của CLB Pháp chế DN đã được trình bày tại Đại hội. Cụ thể, Đại hội CLB nhiệm kỳ II (2007 - 2012) đã đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ với mục tiêu “Đổi mới – Phát triển – Hội nhập”. Quán triệt mục tiêu này, các hoạt động của CLB nhiệm kỳ II đã thu được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác, từ công tác tổ chức CLB; công tác chăm sóc, phát triển hội viên đến hoạt động tư vấn pháp luật cho DN; hoạt động bồi dưỡng kiến thức pháp luật kinh doanh và kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ pháp chế DN; hoạt động tổ chức hội thảo, tọa đàm về các chủ đề pháp luật; phát triển trang thông tin và tham gia vào các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp. Các văn phòng đại diện của CLB tại TP.HCM, Hải Phòng, Bạc Liêu, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nam cũng từng bước củng cố về mặt tổ chức, triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho DN trên địa bàn. Những kết quả trên đã đóng góp vào thành tích chung của ngành Tư pháp, góp phần vào những thành tựu chung của nền kinh tế đất nước.

Quang cảnh Đại hội CLB Pháp chế Doanh nghiệp


Đại hội cũng đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III (2013 – 2018) như củng cố, kiện toàn Ban Chủ nhiệm và bộ máy hoạt động của CLB theo hướng từng bước thay thế nhân sự ở các vị trí lãnh đạo CLB làm việc theo chế độ chuyên trách, nhất là người đứng đầu (Chủ nhiệm) CLB. Tiếp đến, tăng cường tính độc lập, tự chủ, tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, điều hành, quản lý cũng như trong các hoạt động chuyên môn của CLB. Đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, tạo điều kiện để hội viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm thực thi pháp luật, phòng tránh rủi ro pháp lý trong kinh doanh.
Trong thời gian tới, cùng với củng cố, mở rộng và tăng cường hoạt động của các văn phòng đại diện, sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm hoàn thành tốt hơn các chức năng, nhiệm vụ của CLB, dặc biệt là tiếp tục đăng ký tham gia Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2010 – 2014.

Ban chủ nhiệm khóa III ra mắt Đại hội


Đại hội cũng đã thông qua điều lệ sửa đổi, bổ sung và bầu Ban Chủ nhiệm khóa III. Theo đó, Ban Chủ nhiệm khóa III gồm 41 người trong đó có 1 Chủ nhiệm, 1 Phó chủ nhiệm.
Đổi tên CLB Pháp chế DN thành Hiệp hội Pháp chế DN
Bên lề Đại hội, TS Đinh Trung Tụng – Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB đã đặt kế hoạch đến giữa năm 2015 có đủ điều kiện để đề nghị cơ quan có thẩm quyền đổi tên CLB Pháp chế DN thành Hiệp hội Pháp chế DN nhằm tăng cường tuyên truyền chính sách pháp luật, đẩy mạnh tư vấn pháp lý cho cộng đồng DN.
Đặc biệt, trong giai đoạn này, hoạt động tư vấn pháp luật cho DN tại địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn sẽ được phát triển mạnh để hỗ trợ và thu hút sự tham gia của doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ trong việc thực hiện các hợp đồng tư vấn đối với các vụ việc theo yêu cầu của doanh nghiệp như: Đổi mới cơ chế quản lý và sử dụng tài sản nhà nước trong doanh nghiệp; Những khía cạnh pháp lý liên quan đến giao dịch bảo đảm tài sản tại Ngân hàng trong hoạt động thi hành án; Những vướng mắc pháp lý trong hoạt động kinh doanh bất động sản; Giải đáp pháp luật về bồi thường nhà Nhà nước đối với các thiệt hại gây ra cho doanh nghiệp….
Trong bối cảnh kinh tế khó khăn thông qua câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp, Bộ Tư pháp sẽ phát triển mạng lưới tư vấn pháp lý, thí điểm triển khai mô hình hợp tác bảo trợ, hỗ trợ pháp lý ba bên mang tên “Câu lạc bộ với các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp”.
Hồ Hường

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 475
  • Tháng hiện tại: 12415
  • Tổng lượt truy cập: 4023037