Giáo hoàng ‘lặng người’ vì câu hỏi của bé gái Philippines

Đăng lúc: Thứ ba - 20/01/2015 04:24 - Người đăng bài viết: thanhtu

Giáo hoàng ‘lặng người’ vì câu hỏi của bé gái Philippines

Ngày 18/1, trong buổi lễ tại một trường đại học ở thủ đô Manila, Philippines , Giáo hoàng Francis không khỏi xúc động với câu hỏi của một bé gái 12 tuổi.

Cô bé Glyzelle Palomar, 12 tuổi đứng trước đám đông hàng ngàn người và nói: “Rất nhiều đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi. Rất nhiều trẻ em bị dính vào ma túy và mại dâm. Tại sao Chúa lại để điều đó xảy ra với chúng con. Trẻ em không có tội gì cả”

Câu hỏi của cô bé khiến đứng đầu tòa thánh Vatican không khỏi xúc động và ôm chặt cô bé vào lòng trong vài giây.


Giáo hoàng Francis không khỏi xúc động ôm cô bé Palomar vào lòng

Sau đó Giáo hoàng Francis đã bỏ bài diễn văn bằng tiếng Anh chuẩn bị trước của mình, để phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng mẹ đẻ, đáp lại câu hỏi của một đứa trẻ.

“Cô bé là người duy nhất đưa ra câu hỏi mà chúng ta không thể đưa ra câu trả lời. Cô bé thậm chí không diễn đạt được bằng lời nhưng những giọt nước mắt đã nói lên tất cả” - Giáo hoàng Francis nói.

Ông nhấn mạnh mọi người cần phải lắng nghe lời kêu cứu của những người bị gạt ra bên lề xã hội.

Giáo hoàng kêu gọi mọi người thể hiện lòng từ bi đối với những mảnh đời bất hạnh, và tiếp tục nói: “Mỗi người trong số chúng ta hãy tự hỏi bản thân rằng liệu ta đã học cách khóc như thế nào chưa".

"Chúng ta sẽ khóc như thế nào khi nhìn thấy một đứa trẻ bị bỏ đói, một đứa trẻ dùng ma túy trên đường, một đứa trẻ vô gia cư, một đứa trẻ bị bỏ rơi, một đứa trẻ bị lạm dụng, một đứa trẻ bị biến thành nô lệ?”.

Cô bé Palomar từng bị bỏ rơi và từng là một đứa trẻ vô gia cư trước khi được Nhà thờ đón về nuôi.

Được chào đón Đức giáo hoàng tại trường đại học là một niềm vui đối với Palomar và cô bé đã không thể kiềm chế cảm xúc khi đặt ra câu hỏi cho người.

Giáo hoàng Francis hiện đang ở Philippines trong chuyến thăm kéo dài 5 ngày. Ông đã có buổi phát biểu tại một trường đại học ở Manila trước đám đông 30,000 người.

Chủ đề lòng từ bi đối với những người nghèo là mục đích chủ yếu trong chuyến đi lần này của Đức Giáo hoàng. Ông cũng đã kêu gọi chính quyền Philippines xóa bỏ sự bất bình đẳng trong xã hội.

Theo thống kê của Quỹ bảo vệ trẻ em, năm 2009 tại Philippines, có khoảng 1,2 triệu trẻ em sống lang thang trên đường phố, 35,1% trẻ em sống trong nghèo đói.

Theo Minh Hân/VTC News

 


Nguồn tin: VTC News
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1313
  • Tháng hiện tại: 38413
  • Tổng lượt truy cập: 4322872