ICO là gì? Tìm hiểu mọi thứ về ICO và hướng đầu tư các dự án ICO

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2018 01:18 - Người đăng bài viết: thanhtu

ICO là gì? Tìm hiểu mọi thứ về ICO và hướng đầu tư các dự án ICO

Crowdsale là gì?

Crowdsale là các đợt mở bán mã Token của đồng tiền điện tử ảo của một dự án ICO. Các Token được phát hành tương tự như các cổ phiếu trong quá trình kêu gọi vốn IPO. Các nhà đầu tư có thể trả tiền mặt, hoặc bitcoin hoắc các Alt phổ biến có giá trị như Ethereum, Ripple…

ICO VÀ IPO KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa IPO và ICO là quyền sở hữu thực tế. Các cổ phiếu khi các nhà đầu tư mua trong đợt IPO sẽ được chuyển đổi và trở thành một phần sở hữu trong công ty đó . Còn trong ICO, các nhà đầu tư chỉ có thể sở hữu một đơn vị tiền tệ dùng để giao dịch mua bán, trao đổi hoặc chuyển đổi ra các loại tiền tệ.

Một khác biệt nữa không kém phần quan trọng là các đợt IPO sẽ được quản lý bởi chính phủ, đồng nghĩa với việc một công ty muốn phát hành cổ phiếu sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ liên quan và chứng minh mọi thứ trước khi cổ phiếu được bán ra. Điều này dính liền với luật pháp và các yếu tố tài chính nên nếu không tuân thủ sẽ phải chịu trách nhiệm lớn.

Ngược lại IPO hoàn toàn không chịu ảnh hưởng bởi các quy định của chính phủ hiện hành. Tất cả dựa trến sự tự nguyện của các nhà đầu tư tham gia góp vốn. Đây là môi trường tự do nên sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội nhưng cũng tìềm ẩn những rủi ro nếu không nắm rõ về dự án đó.

Giai đoạn chuẩn bị –  Set up ICO

 

Hầu hết tất cả các dự án ICO đều chọn cho mình các kênh truyền thông trực tiếp là các diễn đàn và website về đầu tư như: icoinfo.net, coinschedule.com, cointelegraph.com đặc biệt là trên Bitcointalk  để cho các nhà đầu tư thấy được các thông tin về dự án như: mục tiêu dự án, thời hạn cho ICO và phát triển dự án, đội ngũ tham gia, kinh nghiệm trước đây của các thành viên trong nhóm, đặc điểm nổi bật của dự án và các chi tiết khác của ICO.

Bước này rất quan trọng để giúp các nhà đàu tư quyết định có nên tham gia hay không. Để truyền thông tốt thì bắt buộc ICO phải đưa ra những lý do thuyết phục đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư và hướng phát triển dài lâu.

 

 

Các bạn có thể xem danh sách 18 website cập nhật các dự án ICO mới và tiềm năng nhất đẻ chọn cho mình một dự án phù hợp

Nghiên cứu hệ sinh thái ICO

<h3 justify;\"="" style="box-sizing: border-box; font-family: Roboto, sans-serif; color: rgb(60, 111, 214); font-weight: 400; margin: 27px 0px 17px; font-size: 22px; line-height: 30px;">

Đây là bước khá quan trọng, thể hiện rõ tầm nhìn của bạn về xu hướng phát triển của thế giới và gắn liền với hệ sinh thái mà các dự án ICO đang phát triển. Nghiên cứu càng kỹ thì bạn sẽ giảm đi bớt rủi ro và tăng cường cơ hội để sở hữu một đồng tiền ảo có giá trị.

 

Như vậy là bạn đã vừa tìm hiểu các thông tin liên quan đến ICO là gì và những thông tin cần thiết khác để chuẩn bị cho đầu tư vào các dự án ICO mới. Hi vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quá và hướng đầu tư đúng đắn nhất.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 2371
  • Tháng hiện tại: 32550
  • Tổng lượt truy cập: 4408359