Làm thế nào để nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các nhà quản lý ?

Đăng lúc: Thứ hai - 23/12/2013 11:04 - Người đăng bài viết: thanhtu

Làm thế nào để nâng cao kỹ năng lãnh đạo cho các nhà quản lý ?

(DĐDN) - Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực, hỗ trợ kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác Quản lý của doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức các khoá đào tạo “Phát triển và nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tài chính cho các nhà quản lý” tại Hà Nội và Đà Nẵng.Chương trình “Phát triển và nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tài chính cho các nhà quản lý” gồm các kiến thức nâng cao về quản trị tài chính, kỹ năng lãnh đạo và một chuỗi các trình diễn và tham luận về các giải phápCNTT, trong đó nổi bật nhất các chủ điểm về ứng dụng các giải pháp quản trị doanh nghiệp, ứng dụng các sản phẩm mới để gia tăng năng suất, mở rộng khả năng làm việc linh hoạt cho lãnh đạo, quản lý và nhân viên… Chương trình nhấn mạnh đến việc biến CNTT thành một phần hữu cơ của một bộ máy vận hành, an toàn, năng suất, mà vẫn đảm bảo tiêu chí linh hoạt. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 khách tham dự, là lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và Đà Nẵng; chuyên gia CNTT, các đối tác, các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ…
Tại buổi đào tạo, Microsoft và VCCI cùng các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính, kỹ năng lãnh đạo và những cách làm tối ưu kèm các điểm nhấn chủ chốt để có thể kết hợp với doanh nghiệp, đặc biệt là các lãnh đạo và đối tác địa phương trong lĩnh vực tư vấn quản lý và hợp tác để có thể đưa ra các giải pháp CNTT tối ưu, tận dụng được hết lợi thế của các hệ thống hiện hành, giúp giảm được chi phí đầu tư mà vẫn luôn đảm bảo an toàn khi triển khai và vận hành CNTT trong các hoạt động doanh nghiệp. "Microsoft mong muốn định hướng cho doanh nghiệp và tổ chức ưu điểm của các giải pháp CNTT mới, đặc biệt là hệ điều hành và các công cụ năng suất- cộng tác tốt nhất, nhờ đó, giúp họ giảm đi được kinh phí, tài nguyên cũng như thời gian đầu tư vào CNTT”, Ông Phạm  Trần Anh - Giám đốc Khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam chia sẻ.
Đánh giá về chương trình, bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký VCCI nhấn mạnh: “Là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi nhận thấy vai trò hết sức quan trọng của CNTT trong phát triển và nâng cao kỹ năng cho các doanh nghiệp về quản lý và tài chính. Với vai trò là một tập đoàn CNTT hàng đầu, Microsoft đã rất thành công trong việc chia sẻ với các tổ chức, các doanh nghiệp phương thức tận dụng những lợi thế của CNTT để gia tăng năng lực phát triển doanh nghiệp, đưa CNTT thành công cụ cơ bản để nâng cao năng suất, khám phá thương mại, qua đó nhận ra được tiềm năng doanh nghiệp chính là tiền đề để phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế hết sức cạnh tranh hiện nay”.
Trong phần thuyết trình, các đại diện Microsoft khuyến cáo doanh nghiệp và người dùng Việt Nam, những đơn vị vẫn đang sử dụng Windows XP và Microsoft Office 2003, về điểm mốc chính thức dừng hỗ trợ dịch vụ cho 2 hệ thống này. Đặc biệt là ngày dừng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP - 08/4/2014. Theo “Báo cáo SIRv15” - báo cáo phân tích, lấy dữ liệu trên hơn 1 tỷ máy tính toàn cầu trong khoảng thời gian  từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm 2013, kèm các phân tích và nhận định sâu xa của các chuyên gia về xu hướng an ninh mạng - gần 17% các máy tính đã từng gặp mã độc trong nửa đầu năm 2013. Dù gặp lượng mã độc như nhau, nhưng những máy cài Windows XP dễ bị nhiễm mã độc tới hơn sáu lần so với Windows 8 trong thực tế.
Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc Khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam cho biết: "Thực tế, doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa cảm thấy sự cấp thiết cần chuyển đổi lên các hệ thống và hệ điều hành mới. Dù không thích thay đổi, người dùng và các doanh nghiệp vẫn cần cân nhắc lựa chọn Microsoft Office mới hoặc Windows 8 như các công cụ hiện đại hóa thiết bị cho doanh nghiệp. Ngoài ra, việc chuyển đổi này còn giúp tránh được các hiểm họa tấn công tinh vi, gây mất an toàn thông tin cho doanh nghiệp và người dùng. Những nguy cơ kể trên chính là lí do gây ra sự gia tăng chi phí và làm gián đoạn hoạt động liên tục của doanh nghiệp. Nếu tính thời gian nâng cấp cho các doanh nghiệp nhỏ trung bình hết ba đến sáu tháng, và hơn sáu tháng cho các doanh nghiệp cỡ vừa, có thể thấy rằng doanh nghiệp Việt Nam đang thiếu hụt quỹ thời gian để chuyển đổi hệ điều hành. Để giúp cho tiến trình này bớt khó khăn, cam kết của chúng tôi là luôn nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cấp lên hệ điều hành mới."
Office 365 cũng là điểm nhấn chủ chốt trong hội thảo lần này. được tin dùng bởi hơn 40 triệu người dùng doanh nghiệp toàn cầu, Office 365 là phiên bản đám mây của Office đáng tin cậy nhất, mang lại những trải nghiệm làm việc toàn diện, hiệu quả cho người dùng, với các tính năng cộng tác và truyền thông hợp nhất như SkyDrive Pro, Sharepoint, Exchange, Lync, và Yammer.
"Phiên bản Office mới, Office 365 sẽ giúp các doanh nghiệp tăng năng suất làm việc, cải tiến trong kinh doanh với khả năng cộng tác, sự linh hoạt tuyệt vời cho người dùng. Office 365 là một dịch vụ đám mây đang có sức lan tỏa rất nhanh, được sử dụng bởi các tập đoàn lớn nhất thế giới, và dịch vụ này sẽ thực sự tỏa sáng khi kết hợp cùng Windows 8 và Windows 8.1. Thực tế, Windows cũng như Office khi kết hợp cùng nhau sẽ không chỉ phục vụ nhu cầu làm việc với hiệu quả cao nhất mà còn mang đến những trải nghiệm giải trí đỉnh cao cho người sử dụng”, Bà Nguyễn Hồng Hạnh - phụ trách sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam chia sẻ.
 Hồ Hường

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 2251
  • Tháng hiện tại: 21413
  • Tổng lượt truy cập: 4362681