Sử Dụng Bột Gấc Cho Chăn Nuôi

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/02/2015 04:53 - Người đăng bài viết: thanhtu
 Sử Dụng Bột Gấc Cho Chăn Nuôi
 

Gấc là một loại trái cây , là nguồn cung cấp giàu các chất : lycopen , bêta- Caroten, vitamin A, vitamin E , Lipid, protêin , glucid, chất khoáng, sinh tố, …
Chính vì vậy, khi dùng bột gấc để tăng cường dinh dưỡng, bổ sung vào thức ăn chăn nuôi nó có tác dụng: Phòng chống dịch bệnh, tăng sức đề kháng cho vật nuôi, giúp vật nuôi tăng trọng nhanh, cải thiện các chúc năng để bổ sung lượng đạm cần thiết cho chăn nuôi (gia cầm, thuỷ sản, gia súc,…).
Cách thức tăng cường bột gấc trong chăn nuôicho bà con nông dân như sau:


1/ Đối với các hộ nuôi heo, gà, vịt: Đến bữa ăn lấy một lượng vừa đủ trộn trực tiếp với thức ăn hàng ngày để cho ăn(lượng nhiều hay ít không quan trọng vì bột gấc được chế biến từ quả gấc chín tự nhiên, không hoá chất, chất bảo quản,…nên không có tác dụng phụ) nó được dùng để bổ sung thực phẩm chức năng cho vật nuôi
Đối với các hộ nuôi heo lưu ý: Để tạo hương vị thơm ngon nên trộn bột gấc vào cháo heo, cơm heo nấu chín, đánh đều để lượng dầu gấc tan ra hoà chung với thức ăn . Lức này, lượng Lycopene, Beta – Carotene, Vitamin E có trong bột gấc tự động tách ra khỏi bột gấc và tạo hương vị thơm đặc trưng giúp vật nuôi thèm ăn.
2/ Đối với các đơn vị sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi: Nên dùng bột gấc như là một phần nguyên liệu đầu vào trong quá trình chế biến của mình.
Lượng bột gấc chiếm trong trong nguyên liệu đầu vào càng nhiều thì chất lượng cào cao: Lycopene, Beta-Caroten, VitaminE, Glucid, Lipid, Protid,… càng chiếm tỷ lệ lớn trong thức ăn.
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 721
  • Tháng hiện tại: 41101
  • Tổng lượt truy cập: 4274345