Muốn thành triệu phú tự thân, đừng quên 10 nguyên tắc sau

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/10/2015 22:24 - Người đăng bài viết: thanhtu

Muốn thành triệu phú tự thân, đừng quên 10 nguyên tắc sau

KIỀU CHÂU

07:00 03/10/2015

BizLIVE - 

Những tỷ phú giàu nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffett hay Amancio Ortega đều là những người tạo dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Rõ ràng bên cạnh tài năng, sự may mắn, những tỷ phú hay triệu phú tự thân đã trải qua không ít khó khăn với những nguyên tắc thành công mà tất cả đều phải tuân theo, dù họ làm trong ngành gì.

Muốn thành triệu phú tự thân, đừng quên 10 nguyên tắc sau

Ảnh minh họa.

Nếu bạn muốn sống cuộc đời của một triệu phú tự thân thì hãy cân nhắc làm theo những nguyên tắc sau:

1. Làm điều đó vì muốn thử thách bản thân

Nếu bạn hỏi bất kỳ triệu phú tự thân nào về lý do tại sao họ khởi nghiệp trong lĩnh vực họ đang làm, nhiều khả năng họ sẽ không chỉ nói rằng “để kiếm 1 triệu đô la”. Câu chuyện thực đằng sau thành công của hầu hết mọi người là họ muốn chấp nhận thử thách để theo đuổi những giấc mơ và trở nên thành công theo quan điểm của riêng họ.

2. Không bao giờ quá hài lòng với bản thân

Đừng bao giờ để một lúc nào đó trong hành trình lên đỉnh cao của mình, bạn dừng lại và nghĩ rằng: “Ok, mình đã làm đủ rồi, mình có thể ngừng làm việc quá vất vả”. Nếu bạn vừa đạt được mục tiêu của mình và kiếm được 1 triệu đô la, hãy đặt ra mục tiêu khác. Bạn không nên quá thoải mái, bạn phải luôn làm việc để có được nhiều hơn.

3. Học tập và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai

Dù có tài đến đâu, bạn cũng sẽ không bao giờ có thể đạt được toàn bộ tiềm năng thành công trừ khi bạn sẵn lòng học tập và làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai khác. Đây là cách duy nhất để thực sự đạt được các mục tiêu mà bạn đặt ra.

4. Rút ra bài học từ những thất bại và sai lầm

Trên hành trình thành triệu phú tự thân, bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm và sẽ thất bại. Cách bạn phản ứng với những thất bại đó sẽ quyết định thành công của bạn. Nếu bạn thất bại, đừng thất vọng về bản thân, mà hãy coi đó là kinh nghiệm học tập, bỏ qua và tiến lên phía trước.

5. Không ngừng đọc mỗi ngày

Nguyên tắc này dù nhấn mạnh bao nhiêu cũng là không đủ - bạn luôn phải đọc. Đừng bao giờ ngừng đọc và đừng bao giờ ngừng tìm ra những chủ đề mới để đọc. Bạn cần ý thức về những chuyển biến mới mẻ trong ngành để luôn dẫn đầu các xu thế. Bạn cũng nên biết rằng một trong những yếu tố giúp những tỷ phú thành công nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffett là không ngừng đọc mỗi ngày.

Một trong những yếu tố giúp những tỷ phú thành công nhất thế giới như Bill Gates, Warren Buffett là không ngừng đọc mỗi ngày.

6. Giữ trí óc và cơ thể luôn khỏe mạnh, cân bằng

Muốn đủ sức thực hiện tất cả các mục tiêu, bạn phải luôn khỏe mạnh và tỉnh táo. Các bài tập cho trí nào và sức khỏe tinh thần tốt sẽ giúp bạn vượt qua những phần quan trọng nhất để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. Do đó, hãy tập thể dục hằng ngày, ăn uống đúng cách và luôn ngủ đủ giấc.

7. Hãy ở cạnh những người có khuynh hướng thành công như bạn

Ở cạnh không đúng người có thể là nguyên nhân chính khiến bạn kiệt quệ. Hãy đảm bảo rằng bạn ở cạnh những người có cùng mục đích và tầm nhìn, cùng muốn thành công về tài chính. Ở cạnh những người này sẽ tạo động lực cho bạn và giúp bạn luôn tập trung. Hãy tránh những người không quan tâm tới công việc. Những người dành toàn bộ thời gian tiệc tùng sẽ không tốt đối với thành công của bạn.

8. Trao đi cho những người kém may mắn hơn mình và quan tâm tới những người thân yêu

Ngoài chăm sóc trí não và cơ thể của bạn, việc chăm sóc tâm hồn của bạn cũng quan trọng không kém. Đừng bao giờ rời mắt khỏi thế giới xung quanh bạn và những người đang cần giúp đỡ. Quan tâm tới những người thân yêu của bạn là một trong những cách tốt nhất để tận hưởng thành công tài chính của bạn.

Hãy chia sẻ với những người kém may mắn. Điều này thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt trong quan điểm và nguyên tắc làm việc của bạn.

9. Hãy trung thực và minh bạch

Dối trá và lừa lọc sẽ không bao giờ đưa bạn tiến xa như bạn nghĩ. Bạn cần phải luôn trung thực, thẳng thắn và minh bạch với mọi người. Đây là hành động thực sự quan trọng nhưng thường không được quan tâm đúng mức. Nếu chú ý đến điều này, nó có thể giúp bạn đạt được thành công nghề nghiệp lâu dài mà bạn hằng mong muốn.

10. Để thành công hãy nghĩ đến dài hạn, đừng chỉ nghĩ ngắn hạn

Nhiều người chỉ tập trung vào thành công trước mắt và có những mục tiêu kiểu như: “Tôi muốn kiếm được số tiền X trong năm tới”. Đừng tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, hãy tập trung vào bức tranh lớn dài hạn về cuộc sống mà bạn muốn hướng tới. Có những loại mục tiêu sẽ khiến bạn có động lực để tạo ra sự đầy đủ thực sự cho bản thân và tạo dựng sự giàu có cho bạn và gia đình.

Mặc dù không thể phủ nhận rằng có một số thách thức trong việc trở thành một triệu phú tự thân, nhưng nếu bạn luôn nhớ tới những nguyên tắc này và học hỏi từ những người đã thành công khi áp dụng các nguyên tắc này, bạn sẽ có những hiểu biết sâu sắc cần thiết để biến các mục tiêu tài chính của mình thành hiện thực.

KIỀU CHÂU

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 21
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 815
  • Tháng hiện tại: 41195
  • Tổng lượt truy cập: 4274439