Học kinh doanh tại Canada, khởi nghiệp thành công

Đăng lúc: Thứ tư - 02/10/2013 08:37 - Người đăng bài viết: thanhtu

Học kinh doanh tại Canada, khởi nghiệp thành công

Theo trải nghiệm của các du học sinh Việt Nam thì không khó để chọn một trường học tốt tại đây do chất lượng đào tạo đồng đều trong toàn hệ thống giáo dục.

 

Với tốc độ phát triển và hội nhập mạnh mẽ hiện nay của Việt Nam, ngành học "hot", được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn khi làm hồ sơ dự thi cao đẳng - đại học và du học những năm gần đây thường là nhóm ngành kinh tế, quản trị kinh doanh (QTKD). Và Canada là một quốc gia luôn có mặt trong "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế" hàng năm, là thành viên của nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G8) nên việc đào tạo về kinh tế - kinh doanh tại đây được coi là trọng tâm. Hầu như trường đại học hàng đầu nào ở Canada cũng có khoa kinh tế, QTKD phát triển mạnh. 

Bạn Minh Quang - du học sinh Canada, ngành QTKD, chia sẻ: "Giảng viên tại đây tâm huyết, phương pháp dạy học hiện đại như học theo tình huống hoặc mô hình giả lập thực tế (business simulation). Đây là mô hình kinh doanh, tình huống giả lập. Phương pháp này buộc sinh viên tăng cường sự hiểu biết để vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của mình nhằm xử lý tình huống kinh doanh được xây dựng phỏng theo thực tế hay giải quyết vấn đề của các mô hình kinh doanh mô phỏng thực tế. Cách học này giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng xử lý, phân tích thông tin, phát triển các kỹ năng giao tiếp... nên sinh viên chúng tôi rất hào hứng tham gia các buổi học".

 

Chất lượng đào tạo tốt cùng với môi trường sống an ninh đã thu hút hơn 265.000 sinh viên quốc tế đến Canada học tập và làm việc (theo thống kê của Bộ Quốc tịch và di trú Canada, tháng 12/2012).

Bạn Trương Thy tại Đại học Fairleigh Dickinson - Vancouver - trường được xếp hạng thứ 75 trên bảng xếp hạng của U.S News và World Report Best Colleges, 2013) cho biết: "Nhờ được học tập trong môi trường năng động, thực tế nên tôi khá tự tin khi tham dự cuộc thi Reveal Business Competition. Đây là một cuộc thi về business simulation. Trong cuộc thi, mỗi đội sẽ điều hành một hãng hàng không và mỗi giờ đồng hồ là một năm hoạt động của hãng này. Mỗi đội phải đưa ra những quyết định tiên quyết để hãng hàng không có thể tồn tại được, từ khâu operation (điều hành), finance (tài chính), human resources (nhân sự)... Đây thực sự là một cuộc thi mà tôi thấy rất hữu ích cho ngành học của mình".

 

Trương Thy - sinh viên xuất sắc của ngành QTKD (Đại học Fairleigh Dickinson, Canada) tại cuộc thi Reveal Business Competition.

Trong các chương trình dạy về QTKD ở Canada, luôn có những buổi học về business simulation. Có khi là mô hình lựa chọn ứng viên cho công ty, có khi là một buổi mock interview (phỏng vấn thử) để chuẩn bị cho sinh viên kỹ năng trước khi đi làm. Bên cạnh đó, ngoài các giờ học tập - thực hành tại trường, Chính phủ Canada còn giúp sinh viên có thêm thu nhập và cơ hội cọ xát thực tế, áp dụng các kiến thức đã học vào công việc. Du học sinh được phép làm thêm trong khuôn viên trường và được ở lại Canada làm việc từ một đến 3 năm sau khi tốt nghiệp. Đây là điểm nổi bật nhất trong chính sách hỗ trợ sinh viên của Canada. 

Theo trải nghiệm của các du học sinh Việt Nam thì không khó để chọn một trường học tốt tại đây do chất lượng đào tạo đồng đều trong toàn hệ thống giáo dục. Trong đó, một số trường đào tạo hàng đầu về QTKD như: ĐH British Columbia, ĐH Victoria, ĐH Concordia, ĐH New Brunswick, ĐH Manitoba... Du học sinh có thể sở hữu một tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rộng mở hơn. 

 

Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp và trở thành các nhà doanh nghiệp hàng đầu từ các trường đào tạo kinh doanh tại Canada.

Triển lãm giáo dục Canada 2013 do Tổng lãnh sự quán tổ chức với sự tham dự của đại diện 70 trường đại học, cao đẳng và trung học hàng đầu Canada sẽ diễn ra trong tháng 10 này tại Hà Nội (13/10), Cần Thơ (16/10) và TP HCM (19/10). Đồng thời, khi tham gia cuộc thi "Khám phá Canada A-Z 2013", bạn sẽ có cơ hội được khám phá Canada trị giá 160 triệu đồng nếu giành giải nhất. Giải thưởng dành cho quán quân và phụ huynh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 27/8 đến 30/11. Chi tiết xem tại www.duhoc-canada.vn

 

 

 

 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1227
  • Tháng hiện tại: 27109
  • Tổng lượt truy cập: 4218396