Gương khởi nghiệp thành công

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/10/2013 08:58 - Người đăng bài viết: thanhtu
Gương khởi nghiệp thành công 

Anh Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Cty CP Phúc Sinh
Anh Phan Minh Thông sinh năm 1975 tại Hải Phòng. Anh tốt nghiệp khoa Thương mại Quốc tế Trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội và khởi nghiệp bằng vị trí “chạy bàn giấy” ở một Cty chuyên xử lý nước thải Nhật Bản. Một năm sau, anh “Nam tiến”, ứng cử vào vị trí nhân viên phòng xuất khẩu ngành hàng hồ tiêu của Pitco – DN vừa được thành lập trước đó 3 tháng, trực thuộc TCty Petrolimex. Sau khi “set up” hệ thống xuất khẩu hồ tiêu cho Pitco, anh rời Cty nhà nước và chính thức khởi sự kinh doanh với số vốn ban đầu hoàn toàn từ vay mượn vào năm 2001.
Sau 12 năm, Phúc Sinh đã vươn lên dẫn đầu thị trường xuất khẩu hồ tiêu VN với hơn 5% thị phần xuất khẩu tiêu trên toàn thế giới, doanh thu 3.000 tỷ/ năm, được mệnh danh là “vua xuất khẩu hồ tiêu VN” và đứng trong top 10 DN xuất khẩu cà phê lớn nhất VN. Anh Thông cho biết: “máu” kinh doanh thấm trong người khi “thực tập” tại cửa hàng đồ khô của gia đình thuở lên 10, cộng với có lẽ là khả năng buôn bán, giao thương mở rộng của người Hải Phòng - đất Cảng đã khiến anh có động lực Khởi nghiệp kinh doanh.
Anh Nguyễn Hoài Nam  - Phó Tổng giám đốc VietCapital Bank
Anh Nguyễn Hoài Nam  sinh năm 1978, khởi nghiệp trong ngành tài chính – ngân hàng .
Trước khi tham gia VietCapital Bank, anh Nam khởi nghiệp ở vị trí thử việc tại CTy chứng khoán Bảo Việt và về sau phụ trách mảng tư vấn cho các tổ chức quốc tế tại CTCK Bản Việt. Anh có kinh nghiệm làm việc phong phú trên nhiều lĩnh vực tại Hoa Kỳ trước khi về VN và là người có duyên “đặt những viên gạch đầu tiên” cho nhiều DN trong quá trình hình thành.
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Hoa Kỳ và MBA của Đại học Hawaii tại Manoa, bang Hawaii, Hoa Ky, hiện tại, ngoài vai trò Phó Tổng giám đốc của Viet Capital Bank, anh còn là Chủ tịch HĐQT Cty CP BĐS Phương Nam 3A và là thành viên HĐQT của Cty XNK Bình Thạnh.
Anh Phạm Thế Linh - Giám đốc Cty TNHH MTV Thế Linh
Anh Phạm Thế Linh là doanh nhân có lịch sử Khởi nghiệp với 5 triệu đồng. Bắt đầu từ năm 2008, khi đang làm nhiều ngành nghề nhưng anh vẫn đau đáu tìm kiếm ý tưởng mong được làm cái gì đó của riêng mình. Anh tích lũy vốn liếng và quyết tâm Nam tiến vào năm 2003, với các công việc ban đầu là phụ hồ, làm quán ăn, tiếp thị… Sau đó, anh Linh đã mở Cty kinh doanh mùng chụp – tiền thân của Nệm Thế Linh ngày nay.
Gần 10 năm sau,  Phạm Thế Linh đã có trong tay là một gia tài về thương hiệu nệm Việt cho người Việt, được sản xuất bằng công nghệ Hàn Quốc chất lượng cao, có thị phần phụ sóng ở khu vực Đông Nam Bộ, các thị trường ngách ở Tây Nguyên, miền Tây...
Năm 2013, Nệm Thế Linh được Bộ Công Thương bình chọn trong Top 100 Thương hiệu Việt hàng đầu VN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 475
  • Tháng hiện tại: 12404
  • Tổng lượt truy cập: 4023026