Hàng hóa nhập khẩu từ Lào được giảm thuế

Đăng lúc: Thứ năm - 15/05/2014 13:02 - Người đăng bài viết: thanhtu

Hàng hóa nhập khẩu từ Lào được giảm thuế

Ngày 31/3/2004, Bộ tài chính đã ban hành thông tư (số 28/2004/TT-BTC) hướng dẫn thực hiện việc giảm thuế nhập khẩu hàng hoá có xuất xứ từ Lào.

Theo đó, hàng hoá sản xuất tại nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào do các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân của Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam nếu có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) do cơ quan có thẩm quyền của Lào cấp và được nhập khẩu theo hợp đồng mua bán hàng hoá vào Việt Nam qua các cửa khẩu chính thức trên biên giới Việt Nam – Lào sẽ được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ( TNK) bằng 50% mức thuế suất TNK ưu đãi qui định tại Biểu thuế TNK ưu đãi (trừ hàng hoá cấm nhập khẩu và hàng hoá nằm trong danh mục loại trừ của Việt Nam khi thực hiện CEPT/AFTA). Riêng trường hợp hàng hoá nhập khẩu có đủ điều kiện để được áp dụng thuế suất TNK bằng 50% mức thuế suất TNK ưu đãi, đồng thời có đủ điều kiện được hưởng theo mức thuế suất ưu đãi đặc biệt CEPT thì được áp dụng theo mức thuế suất thấp hơn trong hai mức thuế suất này.

Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo và áp dụng cho các tờ khai hàng hoá nhập khẩu đã đăng ký với cơ quan Hải quan kể từ ngày 16/01/2004 trở đi. Các trường hợp được áp dụng thuế suất TNK hàng hoá ưu đãi nếu đã nộp thuế theo mức thuế suất thông thường hoặc theo mức thuế suất ưu đãi đặc biệt CEPT thì được hoàn trả lại số thuế đã nộp thừa (nếu có).

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 375
  • Tháng hiện tại: 22635
  • Tổng lượt truy cập: 4363903