15 lợi ích của trái mít

Đăng lúc: Thứ tư - 04/02/2015 01:39 - Người đăng bài viết: thanhtu

15 lợi ích của trái mít

15 lợi ích của trái mít mà bạn không ngờ tới

Mít không chỉ hấp dẫn người ăn bằng mùi vị ngon ngọt. Lợi ích của trái mít mang lại cũng không kém phần hấp dẫn như chính việc bạn ăn nó. Hãy cùng xem những lợi ích đối với sức khỏe mà trái mít mang lại.

1/ Xây dựng hệ thống miễn dịch: Trong mít chứa nhiều vitamin C giúp bảo vệ bạn khỏi mọi sự nhiễm trùng. Hơn nữa, ăn mít còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ về máu trắng.

2/ Ngăn ngừa ung thư: Trong mít có chứa các chất dinh dưỡng như lignans , isoflavones và saponins có tác dụng chống ung thư và ngăn ngừa lão hóa các thành phần.

3/ Hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Mít có các đặc tính giúp bạn chống lại các bệnh viêm loét ở dạ dày. Nếu bạn bị táo bón, ăn mít sẽ giúp bạn loại bỏ được triệu chứng này.

4/ Thúc đẩy năng lượng trong cơ thể: Trong một trái mít có chứa nhiều fructose và sucrose cung cấp cho bạn năng lượng trong cả một ngày.

5/ Duy trì huyết áp: Trong mít rất giàu kali sẽ giúp bạn duy trì mức huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

6/ Giảm chứng hen suyến: Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong nước triết suất từ quả mít có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

7/ Chống thiếu máu: Mít giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, đặc biệt là ở phụ nữ. Ăn mít giúp bạn lưu thông máu khắp cơ thể của mình.

8/ Duy trì sức khỏe của tuyến giáp: Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn sử dụng thuốc, bạn nên ăn một ít mít, điều đó sẽ rất có lợi trong việc điều trị các triệu chứng bệnh liên quan đến tuyến giáp.

9/ Cải thiện chức năng của xương: Trong mít có chứa rất nhiều canxi và magie. Ăn mít có thể giúp bạn ngăn ngừa các chứng bệnh như loãng xương hay viêm khớp.

10/ Dưỡng da: Trong mít có chứa chất chống oxy hóa làm giúp làm chậm quá trình lão hóa. Nước trong quả mít giúp bạn duy trì độ ẩm của da vì vậy những người thường xuyên ăn mít da sẽ ít xuất hiện nếp nhăn sớm.

11/ Có lợi cho mắt: Mít có chứa rất nhiều vitamin A giúp cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa các tia UV hay bệnh đục thủy tinh thể.

12/ Ngăn ngừa ung thư đại tràng: Các chất chống oxy hóa giúp làm sạch các độc tố ra khỏi cơ thể, làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

13/ Tốt cho phụ nữ mang thai: Trong thời kì mang thai và cho con bú, mít là nguồn thực phẩm vô cùng có lợi. Vitamin B có trong mít giúp kiểm soát nội tiết tố và tăng cường khả năng miễn dịch.

14/ Hạt mít cũng rất có lợi: Hãy xay nhuyễn và trộn hạt mít với mật ong và sữa, sau đó đắp lên mặt. Nó sẽ giúp bạn chống lão hóa và giảm thiểu nếp nhăn.

15/ Mít chưa chín và hạt mít rất giàu tinh bột, có thể sử dụng như một công thức nấu ăn hay ăn hạt khô, sẽ có lợi rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Theo Lao Động

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 416
  • Tháng hiện tại: 14347
  • Tổng lượt truy cập: 4066559