SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EMINA TRONG NUÔI GIUN QUẾ

Đăng lúc: Thứ ba - 14/04/2015 04:40 - Người đăng bài viết: thanhtu

KỸ THUẬT SỬ DỤNG CHẾ PHẨM EMINA TRONG NUÔI GIUN QUẾ
Chế phẩm sinh học Emina là môi trường tập hợp các chủng vi sinh vật có lợi như vi khuẩn quang hợp và vi khuẩn Axitlactic, nấm men, phản xạ vi khuẩn.

Các vi khuẩn này được tổng hợp hoàn toàn tự nhiên không độc hại với môi trường, động vật và con người. 


Đầu tiên khi ủ phân để nuôi giun quế bà con ủ theo công thức 70% phân, 30% rơm rạ. Bà con dùng chế phẩm Emina với tỷ lệ 1/200 có nghĩa là 1 lít Emina pha với 200 lít nước sạch, phun vào đống phân đang ủ. Phun xong bà con đậy bạt che lại để nước mưa không ngấm vào được. Thời gian ủ phân khoảng 30-45 ngày là được. Khi thấy phân đã hoai mục, bà con tiến hành hoà nước và chế phẩm Emina để trộn với phân đã mục. Sau đó đổ phân lên các chậu hay luống nuôi giun quế. Sau 3-5 ngày bà con lại cho giun ăn 1 lần…

Được biết, ngoài sử dụng trong nuôI giun quế, chế phẩm sinh học Emina còn được sử dụng trong trồng trọt, nuôI trồng thuỷ sản. Khi sử dụng chế phẩm Emina trong chăn nuôi sẽ ngăn chặn được mùi hôi trong chuồng trại chăn nuôi và bể chứa nước thải. Làm giảm quần thể ruồi nhặng và các côn trùng có hại, mang mần bệnh, tăng khả năng tiêu hoá hấp thu thức ăn của gia súc, gia cầm, làm giảm các nhân tố gây Stress và tăng tính miễn dịch chống bệnh tật. Đồng thời chế phẩm Emina còn làm tăng chất lượng các sản phẩm động vật và tăng sức sống của chúng, làm giảm mùi hôi của phân, phòng chống các bệnh về đường tiêu hoá, giảm nhu cầu về thuốc thú y trong chăn nuôi.

T

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1274
  • Tháng hiện tại: 38374
  • Tổng lượt truy cập: 4322833