Những loại rau cho người bệnh tiểu đường

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/01/2015 22:53 - Người đăng bài viết: thanhtu

Những loại rau cho người bệnh tiểu đường

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 1

1. Bông cải xanh: Hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh giúp trung hòa, điều tiết lại lượng đường trong máu của cơ thể. 

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 2

2. Rau bina: Những người ăn rau lá xanh, rau bina mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc đái tháo đường.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 3

3. Củ cải đường: Củ cải đường được mệnh danh là một trong những siêu thực phẩm vì những lợi ích sức khỏe nó đem lại cho người dùng. Một cốc nước ép củ cải đường có tác dụng giảm huyết áp, ngoài ra các hoạt chất có trong loại rau này có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu, rất tốt cho người đái tháo đường.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 4

4. Khoai lang: Hoạt chất anthocyanins trong củ khoai lang có khả năng kiểm soát đường huyết trong máu, chống viêm và chống vi-rút. Khoai lang là thực phẩm tuyệt vời dành cho bệnh nhân đái tháo đường.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 5

5. Cải lá xoăn: Trong rau cải lá xoăn chưa rất nhiều chất sắt, kali và vitamin B6 cần thiết và K. Những chất này không chỉ tốt cho sức khỏe người không mắc bệnh mà còn đặc biệt tốt cho người lớn mắc đái tháo đường.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 6

6. Bắp cải: Nếu muốn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, bạn chỉ cần bổ sung rau bắp cải vào bữa ăn hàng ngày, đây là một loại rau tuyệt vời có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường. Bắp cải giúp giảm lượng đường trong máu trong cơ thể và đảm bảo hoạt động của tuyến tụy nhằm giải phóng các enzyme được gọi là insulin kiểm soát lượng đường trong máu trong cơ thể.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 7

7. Măng tây: Măng tây giúp tăng chức năng của tụy và thận, đồng thời giúp tăng mức độ insulin trong cơ thể, kiểm soát mức độ glucose trong máu.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 8

8. Đậu: Đậu là thực phẩm chỉ số đường huyết thấp do trong đậu chủ yếu là chất xơ và protein, và có mức GI thấp hơn những thực phẩm khác rất nhiều. Do đó đây là thực phẩm tự nhiên chống lại bệnh tiểu đường.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 9

 

9. Cà rốt: Cà-rốt chứa vitamin A làm tăng chức năng hệ miễn dịch, beta- carotene trong cà-rốt giúpkiểm soát lượng đường trong máu.

Slide: Những loại rau cho người bệnh tiểu đường - ảnh 10

10. Tỏi: Tỏi không chỉ là gia vị tăng độ mùi, hấp dẫn cho món ăn mà còn được coi là vị thuốc, và một trong những loại thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tỏi giúp điều hòa huyết áp, lượng đường trong máu, nồng độ cholesterol thấp hơn (ảnh trong bài: Internet)



Nguồn tin: songkhoe.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 82
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 825
  • Tháng hiện tại: 13299
  • Tổng lượt truy cập: 4040787