Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Viettel Kon Tum

Bổ dưỡng, thanh nhiệt món đậu ván xào thịt bò

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/03/2017 01:29 - Người đăng bài viết: thanhtu

Bổ dưỡng, thanh nhiệt món đậu ván xào thịt bò

Đậu ván là thực phẩm dây leo phổ biến ở các vùng quê miền Trung. Những quả đậu tươi xanh thường dùng làm nguyên liệu cho một món xào thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Đậu ván có thể xào với thịt bò, thịt heo hoặc xào không với hành tỏi đều ngon.
Đậu ván tước bỏ sợi hai bên, khứa thành từng phần nhỏ không rời nhau.

Thanh nhiệt món đậu ván xào thịt bò 1

Cách chế biến đậu ván xào thịt không có gì phức tạp. Quả đậu tươi ngon được tước hai sợi bên thân hệt như làm đậu cô-ve. Sau đó khứa chéo theo thân đậu cho dễ thấm gia vị. Rửa sạch và để ráo.

Bước tiếp theo là thái thịt thành những lát mỏng. Tẩm gia vị quen thuộc như ớt, hành, tiêu, bột nêm, muối, cộng thêm chút mắm ăn để lúc xào thịt đượm mùi thơm. Ướp gia vị khoảng nửa giờ là phù hợp để chế biến.

Món đậu ván xào được chế biến như các món xào thông thường. Cho đậu vào dầu nóng, xào một lúc, đậu lên màu xanh đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào đều cho thịt chín. Nêm gia vị, có thể cho thêm một chút nước lọc để đậu thêm chín mềm và ngấm gia vị.

Để món xào thêm phần thơm ngon, có thể cho một chút hành ngò thái nhỏ. Bày thức ăn ra đĩa là ta đã có món xào lạ miệng cho bữa cơm trưa.
Đậu xào chín có màu xanh đẹp mắt, thêm hành lá, rau ngò và dọn ra đĩa.

Đậu ván là món dễ ăn, những nghiên cứu còn cho thấy nó tốt cho tim mạch và giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 34
  • Hôm nay: 1837
  • Tháng hiện tại: 55728
  • Tổng lượt truy cập: 3585722