Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Viettel Kon Tum

Thực phẩm màu cam giúp ngăn ngừa ung thư vú

Đăng lúc: Thứ năm - 28/01/2016 23:29 - Người đăng bài viết: thanhtu

Thực phẩm màu cam giúp ngăn ngừa ung thư vú

 

Thực phẩm màu cam giúp ngăn ngừa ung thư vú

Các nhà nghiên cứu phát hiện hàm lượng lớn beta-carotene (tiền chất vitamin A) trong các loại rau củ màu cam không chỉ giúp làn da hồng hào, mà còn ngăn chặn quá trình phát triển của các tế bào ung thư. Hợp chất chống ôxy hóa này giúp vô hiệu hóa các gốc tự do – vốn là tác nhân làm suy yếu hệ miễn dịch và gây ra các vấn đề sức khỏe – mà chúng ta tiếp xúc từ môi trường hoặc lối sống kém lành mạnh.

Mới đây, bí đỏ được bình chọn là “thực phẩm của tuần” trên trang tin sức khỏeNhững thực phẩm lành mạnh nhất thế giới (The World’s Healthiest Foods - www.whfoods.com) nhờ khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng tránh bệnh tiểu đường.

Viện Y học Mỹ (IOM) cũng đưa bí đỏ vào danh sách những thực phẩm nên dùng để phòng ngừa ung thư vú, bên cạnh khoai langcà rốtớt đỏ và các loại rau khác cũng chứa beta-carotene như cải bó xôi, cải xoăn hay dưa lưới. Theo IOM, những chị em tiêu thụ 1-2 chén rau củ hoặc trái cây mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 1162
  • Tháng hiện tại: 46150
  • Tổng lượt truy cập: 3940653