Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Viettel Kon Tum

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm

Đăng lúc: Thứ năm - 28/01/2016 23:28 - Người đăng bài viết: thanhtu

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm

Màu sắc thực phẩm là một trong những chỉ số báo hiệu những ích lợi của loại thức ăn đấy!

Những loại thực phẩm màu đỏ
   
Theo các chuyên gia, những người hay ăn các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua, ớt, các loại quả mọng đỏ... giúp chống lại ung thư buồng trứng và những căn bệnh ở tuyến tụy gấp hơn nhiều lần so với những người không ăn. Vì vậy, bạn hãy cố gắng giữ cho chế độ ăn mỗi ngày có các loại thực phẩm màu đỏ hữu ích này nhé!

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm 1
 
Thực phẩm màu cam
    
Thực phẩm màu cam sẽ giúp chúng ta chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày và buồng trứng. Bêta carotene thường có trong những loại thực phẩm như khoai lang, bí ngô, cà rốt... đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy, phá hủy tế bào ung thư. Axit caffeic trong các loại thực phẩm này còn làm chậm sự phát triển ung thư vú và thúc đẩy nhanh các tế bào chết. Ăn các loại thực phẩm màu cam ít nhất ba lần một tuần nhé các bạn!

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm 2
 
Thực phẩm màu vàng
    
Những loại trái cây màu vàng như như bưởi, chanh, quýt, đu đủ... giúp chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư dạ dày và thực quản. Bởi chúng rất giàu vitamin C, một chất chống oxi hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ và chống lại hầu hết các bệnh ung thư đặc biệt là những bệnh ung thư liên quan đến miệng, họng, dạ dày và đại tràng. Không những vậy, chúng còn ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và giúp giải độc, chống lại các chất độc hại nữa đấy. Thêm những loại trái cây này vào bữa ăn của bạn ít nhất hai lần một tuần để tăng cường sức đề kháng nhé!

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm 3
 
Thực phẩm màu xanh lá cây
 
Những loại thực phẩm màu xanh lá cây như các loại rau họ cải: cải xanh, cải xoăn, súp lơ, bắp cải... giúp chống lại căn bệnh ung thư vú, buồng trứng, dạ dày và phổi. Những loại rau này rất giàu glucosinolate và vitamin K cần thiết giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ăn những loại thực phẩm màu xanh ít nhất một lần mỗi ngày để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro từ những căn bệnh nguy hiểm này bạn nhé. 

Sức mạnh ngăn ngừa ung thư từ màu sắc thực phẩm 4
 
Thực phẩm màu trung tính

Các loại nấm, tỏi, hành, hẹ… giảm đến mức thấp nhất nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày, giúp chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng. 

Các loại hợp chất hoạt động allicin trong tỏi giúp chống ôxi hóa và kháng khuẩn hiệu quả. Các polyphenol được tìm thấy trong hành tây có đặc tính chống ung thư trên các dòng tế bào ung thư ruột kết, còn vitamin D trong nấm giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng cho các bạn gái. Thêm những loại thực phẩm màu trung tính vào chế độ ăn uống của bạn ít nhất hai lần mỗi ngày nhé!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 891
  • Tháng hiện tại: 38125
  • Tổng lượt truy cập: 3729725