TPO - Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của các loại rau lá xanh thông dụng mà bạn ít khi để ý tới:
1. Cải xoong

Loại rau lá xanh này chứa rất nhiều hợp chất đắng thiết yếu có tác dụng giải tộc cho gan và đường tiêu hóa. Tuy nhiên, cải xoong lại không có vị đắng mà lại rất dễ ăn. Ngoài ra, cải xoong còn giàu chất diệp lục, vitamin K, magie, chất xơ, vitamin A và C. Bạn có thể làm salad hoặc xào rau cải xoong đều ngon miệng.

2. Cải xoăn
Cải xoăn là nguồn cung cấp chất xơ, protein, vitamin A, C, sắt, folate, magie và chất diệp lục dồi dào. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. Cải xoăn rất thích hợp để xào với dầu dừa và các loại thảo mộc và tiêu đen hoặc cho vào sinh tố.

3. Cải rổ 
Loại rau này rất tốt cho phụ nữ bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu giúp ngăn ngừa hàm lượng estrogen dư thừa trong cơ thể có thể dẫn đến ung thư. Cải rổ còn tốt cho gan, túi mật đồng thời giúp vitamin A, C, magie và sắt. Chất folate và chất xơ trong cải rổ đều cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ. Bạn chỉ cần xào rau cải rổ với dầu dừa và thưởng thức.

4. Cải bó xôi
Không chỉ giàu protein, vitamin A, C, E, folate, magie và sắt, cải bó xôi còn rất ngon miệng. Đồng thời, loại rau nay chỉ chứa có 20 calo trong mỗi chén trong khi chứa tới 3g chất xơ. 

4. Mùi tây

Loại thảo mộc này có tác dụng giải độc cho thận và gan đồng thời cũng rất tuyệt vời cho đường tiêu hóa và túi mật. Rau mùi tây chứa nhiều vitamin A, C và magie cũng như chất diệp lục. Bạn có thể bổ sung chúng vào salad, sinh tố và các món ăn khác.

Công dụng bất ngờ của các loại rau lá xanh - ảnh 1Ảnh minh họa
6. Rau mùi
Rau mùi được chứng minh có thể giúp cơ thể loại bỏ thủy ngân. Nó còn giàu chất diệp lục, magie, vitamin A, E và chất xơ. Cũng tương tự như mùi tây, bạn có thể dùng chúng cho món salad và nhiều món ăn khác.

 

7. Xà lách romaine
Đừng đánh giá thấp hàm lượng dinh dưỡng của loại rau này. Nó chứa nhiều axit béo Omega-3, magie, vitamin A, C, E, K và protein.