Cách ngâm rượu khế giúp giải cảm và trị sởi hiệu quả

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/12/2017 07:19 - Người đăng bài viết: thanhtu

Cách ngâm rượu khế giúp giải cảm và trị sởi hiệu quả

Rượu khế có vị hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát trừ phong, tiêu viêm, trị ho, sởi, sổ mũi, viêm họng, dị ứng phát ban… vô cùng hiệu quả.

Nguyên vật liệu:
 
- 1kg khế chua tươi.
 
- 1 lít rượu trắng (loại có nồng độ cồn từ 40 - 45 độ).
 
>> Xem thêm: Hướng dẫn ủ rượu dừa giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa
 
- Muối trắng.
 
- Hũ thủy tinh hoặc bình sứ.
 
Lưu ý: Khế nên chọn quả vừa chín tới, loại càng chua càng tốt.
 
Rượu khế. Ảnh minh họa.
Rượu khế. Ảnh minh họa.
Cách ngâm rượu khế
 
- Khế mua về rửa sạch rồi đem ngâm nước với nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút. Khi đủ thời gian, vớt khế ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
 
- Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.
 
- Khế ráo hết nước thì cắt thành những miếng nhỏ.
 
- Cho khế vừa cắt và rượu vào bình thủy tinh. Đậy nắp rồi bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng.
 
- Sau khoảng 3 tháng có thể đem rượu khế ra sử dụng. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn.
 
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

 Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 94
  • Khách viếng thăm: 93
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 825
  • Tháng hiện tại: 13310
  • Tổng lượt truy cập: 4040798